Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024 tại Công ty Lương thực Sông Hậu

Thứ bảy, 29/06/2024, 15:00 GMT+7 Lượt xem: 173

Thực tập phương án PCCC &CNCH năm 2024 tại Công ty Lương thực Sông Hậu

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024 tại Công ty Lương thực Sông Hậu

Tình huống giả định xảy ra chập điện gây cháy nổ tại Nhà kho chứa hàng Công ty Lương thực Sông Hậu, các lực lượng chức năng khẩn trương chữa cháy và cứu nạn người mắc kẹt.

Chiều ngày 22/6/2024, Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở Công ty Lương thực Sông Hậu phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH (PC07) Công an TP.Cần Thơ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 tại Công ty Lương thực Sông Hậu.

Khi tình huống giả định cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy của Công ty Lương thực Sông Hậu đã tiến hành thao tác báo động, cắt điện khu vực bị cháy, gọi điện cho đội PCCC Công ty, Cảnh sát PCCC (114) báo cháy. Các nhân viên làm việc tại nhà kho theo hướng dẫn đã nhanh chóng lối thoát hiểm di chuyển ra ngoài an toàn trong thời gian sớm nhất, một vài nhân viên mắc kẹt trong đám cháy. Đội PCCC cơ sở đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình CO2, bình bột chữa cháy), hệ thống chữa cháy vách tường, xả ống, lắp vòi phun, nối ống và mở van xả nước để dập lửa đồng thời vận hành hệ thống máy bơm chữa cháy. Lực lượng tại chỗ cũng đã tiến hành giải cứu và sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy. Song song đó, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Cần Thơ cũng đã điều 02 xe chữa cháy, 01 xe bơm chuyên dụng cùng 30 chiến sĩ cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, giải cứu những người bị kẹt ở trong kho. Bên ngoài, tổ sơ cấp cứu của đơn vị tiếp nhận các nạn nhân bị thương, tổ chức sơ cấp cứu. Sau gần 30 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, toàn bộ người bị nạn đã được giải cứu.

Một số hình ảnh diễn tập:

1(Hình ảnh: Đội hình triển khai hệ thống lăn, vòi PCCC)

2_1(Hình ảnh: Đội PCCC cơ sở triển khai nhanh chóng lực lượng tiếp cận đám cháy)

3(Hình ảnh: Đội PCCC và CNCH cơ sở triển khai công tác chữa cháy)

4_1(Hình ảnh: Đội PCCC chuyên nghiệp đã đến hiện trường và triển khai công tác chữa cháy)

5(Hình ảnh: Đội PCCC chuyên nghiệp giải cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy)

6(Hình ảnh: Tổ y tế của Công ty Lương thực Sông Hậu sơ cấp cứu người bị nạn)

7(Hình ảnh: Đội chữa cháy chuyên nghiệp và Đội PCCC cơ sở phun nước dập tắt đám cháy).

9(Hình ảnh: Xe chữa cháy chuyên nghiệp phun nước dập tắt đám cháy)

10(Hình ảnh: Đội chữa cháy chuyên nghiệp và Đội PCCC và CNCH cơ sở tập họp đội hình họp rút kinh nghiệm).

Kết thúc buổi thực tập, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo Công ty, Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ và Đội PCCC và CNCH cơ sở Công ty Lương thực Sông Hậu đã tiến hành họp đánh giá. Buổi thực tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Lực lượng PCCC tại cơ sở đã thao tác thành thạo, nhanh gọn, phối hợp ăn ý, nhịp nhàng với lực lượng chuyên nghiệp.

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của đơn vị và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty Lương thực Sông Hậu.

(Tin, ảnh: CĐCS Công ty Lương thực Sông Hậu)vn
en
 
HOTLINE
+84292.3841299
  • yahoo
  • skype